Cách kiểm tra tốc độ đường truyền cáp quang CMC

Rate this post

Gia đình và nơi làm việc của bạn đang sử dụng mạng cáp quang CMC nhưng đôi khi bạn thấy mạng rất chậm, bạn muốn kiểm tra chất lượng đường truyền cáp quang CMC nhưng lại không biết làm cách nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra đường truyền cáp quang CMC nhé.

Xem thêm: Báo giá cáp quang CMC tại Đà Nẵng
Cách kiểm tra chất lượng đường truyền cáp quang CMC

Hiện nay mạng cáp quang CMC do công ty cổ phần viễn thông CMC Telecom cung cấp là nhà mạng được nhiều người sử dụng nhất. Đây là nhà mạng có tốc độ đường truyền ổn định, băng thông lớn tuy nhiên đôi lúc cũng gặp một chút vấn đề về tốc độ truy cập. Chính vì thế, kiểm tra chất lượng đường truyền cáp quang CMC là việc nên thực hiện để biết tốc độ đường truyền là bao nhiêu và đưa ra phương án khắc phục tình trạng đó.

cach-kiem-tra-chat-luong-duong-truyen

Dưới đây là các bước thực hiện kiểm tra đường truyền cáp quang CMC

Bước 1: Kiểm tra kết nối của dây mạng với máy tính để đảm bảo máy tính đã được kết nối với mạng Internet.
Bước 2: Mở bất kỳ trình duyệt web nào (có thể là Google Chrome, Cốc Cốc, Mozilla Firefox…) sau đó truy cập vào website: www.speedtest.net và chờ khoảng 30 giây để load website. Khi đã load website xong các bạn thực hiện nhấn chuột vào chữ Begin Test
Bước 3: Tiếp tục đợi khoảng 30 giây để website tiến hành kiểm tra các thông số download/upload và ping, sau 30 giây kết quả đường truyền mạng sẽ hiện lên.
Lưu ý: Thông thường tốc độ đường truyền internet sẽ chậm hơn so với thực thế 10% do sự hao hụt trên đường truyền hoặc 10% do thời tiết hoặc 20% do virus…nên các bạn cần chủ động trừ khấu hao sự hao hụt này nhé.

 

Bạn muốn xem?

HO TRO KY THUAT THC ST

Cách xử lý khi truyền hình cáp Sông Thu bị nhiễu

Cách xử lý khi truyền hình cáp Sông Thu bị nhiễu 5.00/5 (2) votes Nhà …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *