Cách xử lý khi truyền hình cáp Sông Thu bị nhiễu

Nhà bạn đang sử dụng dịch vụ của truyền hình cáp Sông Thu Đà Nẵng, tivi bỗng dưng bị mờ, hạt mưa, mất tín hiệu….Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sự cố đó.

Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà.

Trước tiên là bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao? 

  • Nhiều người đoán rằng do hệ thống cáp bị quá tải dẫn đến nhòe, nhiễu.Nhưng quý khách hàng yên tâm, vì khi lắp đặt hệ thống cáp, truyền hình cáp Sông Thu đều đã tính toán, mỗi khách hàng đều có đường dây cung cấp riêng và tại các đầu nối với cáp chính đều được thiết kế với số lượng lớn và phần lớn đang dư thừa.Nên không phải vì lý do quá tải mà dẫn đến nhòe, nhiễu.
  • Kiểm tra các đầu nối cáp có bị hoen, rỉ hay không? Vì thời gian lâu ngày thì điểm tiếp xúc các đầu nối với thiết bị sẽ bị oxy hóa dần dần.
  • Hệ thống truyền hình cáp âm tường có đi chung với các thiết bị khác như dây điện, dây điện thoại?
  • Kiểm tra đường dây truyền hình cáp chính từ trụ cáp vào nhà, phần đi nổi ngoài trời.Có bị bong tróc bỏ, nứt vỏ hay không?

Cách khắc phục sự cố:

  •  Nên đi âm tường hệ thống dây cáp riêng lẻ.Không nên đi chung với dây điện, dây điện thoại để tránh bị nhiễu từ.
  • Nên âm tường hệ thống cáp đúng kĩ thuật, nên có hộp tổng cáp để dễ xử lý khi có sự cố xảy ra.
  • Chọn mua các thiết bị cáp tốt để đảm bảo chất lượng, không nên tiết kiệm mà ảnh hưởng đến chất lượng sau này. – Thay mới các thiết bị chia cáp, đầu nối , jack cắm đã lâu ngày bị oxy hóa.
  • Lắp thêm bộ khuyếch đại tín hiệu bằng điện để đảm bảo chất lượng hình ảnh.
  • Thay mới dây cáp từ trụ cáp vào nhà khi dây đã lâu ngày.

Trường hợp hay gặp nhất là Tín hiệu truyền hình cáp bị nhiễu và hướng xử lý tối ưu là sử dụng bộ khuếch đại sóng

Bộ khuếch đại tín hiệu, bộ khuếch đại sóng truyền hình cáp amplifier CATV, booster cable, bosster CATV là gi?

Khi các bạn xài truyền hình cáp chỉ từ một đường truyền tín hiệu nhưng lại chia ra nhiều tivi trong nhà (thường gặp ở các nhà có nhiều tivi hoặc các khu nhà trọ kinh doanh thêm cáp tivi, hệ thống khách sạn) thì thường tín hiệu đó đã bị chia nhỏ ra, tức đã bị yếu đi so với tín hiệu gốc và chính vì đó sẽ dễ phát sinh nhiễu trong tín hiệu nên khi dẫn đến các tivi trong nhà thường hình ảnh ko được rõ, hay có hạt, tiếng rè, thậm chí 1 số kênh ko coi được nữa, v.v… Và đó cũng là lúc các bạn nên trang bị cho nhà mình 1 bộ khuếch đại tín hiệu nhằm đáp ứng tín hiệu đủ mạnh cho các tivi trong nhà.

Hiện nay bên mình gồm có các loại khuếch đại tín hiệu ngoài chức năng khuếch đại tín hiệu, còn có thêm chức năng là chống nhiễu, có 1 số loại chuyên tăng tần số rộng giúp đi âm tường mà không bị suy tín hiệu. Đây là các sản phẩm mình độc quyền phân phối từ các hãng có uy tín như CATV, PACIFIC, UNI-STAR…., các sản phẩm này có loại mình phải MOD lại cho thích hợp với Cáp Việt Nam, các khách lắp đặt rồi đã thấy, hình ảnh trước và sau khi lắp đặt khác nhau khá rõ rệt. Sản phẩm của mình thích hợp với cáp của SCTV, HTVC, VCTV, VTC-CEC,  truyền hình cáp Sông Thu (Đà Nẵng)… và tất cả các đài truyền hình địa phương khác

Quý khách cần hỗ trợ thêm hãy gọi ngay  Hotline Truyền hình cáp Sông Thu 0901 947 399. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách!

Bạn muốn xem?

cach-do-kenh-tren-tivi-samsung

Cách dò kênh cho tivi Samsung

5 / 5 ( 1 bình chọn ) Cách dò kênh cho tivi loại thường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799474789