Cáp quang biển AAG bảo trì trong 6 ngày

Cáp quang biển AAG bảo trì trong 6 ngày 5.00/5 (2) votes

Tuyến cáp AAG sẽ được bảo trì từ 22/6 – 28/6. Internet truy cập đi quốc tế ở Việt Nam sẽ bị chậm trong 6 ngày này.

Theo tin từ một công ty viễn thông trong nước, cáp quang biển AAG sẽ được bảo trì vào lúc 23 giờ ngày 22/6 và hoàn tất vào 28/6. Do đó, trong khoảng 6 ngày này, tốc độ truy cập internet quốc tế qua tuyến cáp quang AAG ở Việt Nam sẽ bị chậm do hạn chế lưu lượng.

Cáp quang biển bảo trì 6 ngày, Internet ra quốc tế sẽ chậm

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Có 4 công ty Việt Nam tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT, trong tổng số 19 công ty cùng xây dựng.

Theo nguồn tin trên, đơn vị bảo trì cáp AAG sẽ phải tiến hành cấu hình lại hệ thống nguồn và hàn cáp quang phân đoạn nối giữa Việt Nam đi các hướng Mỹ và Hongkong. Phân đoạn giữa Việt Nam và Hongkong sẽ được hàn từ ngày 22/6 đến 27/6. Sau đó, phân đoạn này sẽ được ngắt liên lạc và cấu hình nguồn đến ngày 28/6 mới có thể trở lại hoạt động. 

Trong thời gian AAG bảo trì, các dịch vụ phổ biến như Facebook, Google,… hay các trang quốc tế nói chung sẽ khó truy cập. Việc truy cập internet đến các trang và dịch vụ trong nước vẫn bình thường.

Bạn muốn xem?

Sự khác biệt của truyền hình Analog và truyền hình số

Sự khác nhau giữa truyền hình Analog và truyền hình số

Sự khác nhau giữa truyền hình Analog và truyền hình số 5.00/5 (2) votes Công …

One comment

  1. I apcetpiare you taking to time to contribute That’s very helpful.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *