Lắp đặt đầu thu kỹ thuật số DVB T2 tại Đà Nẵng

Theo đề án số hóa truyền hình được phó thủ tướng chính phủ phê duyệt thì đến năm 2020, truyền hình cáp analog sẽ ngừng phát sóng và thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số theo chuẩn DVB T2.

Từ 1/1/2016 có 5 thành phố lớn tiên phong thực hiện số hóa: Hà Nội (cũ), thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng. Đến năm 2020 toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước số hóa hoàn toàn.

Tới thời điểm quy định theo lộ trình, tất cả hộ gia đình không thể tiếp tục thu các kênh truyền hình tương tự (analog) nữa. Để tiếp tục xem các kênh truyền hình, người dân buộc phải mua tivi có tích hợp sẵn đầu thu DVB T2 hoặc mua đầu thu kỹ thuật số DVB T2 rời (ví dụ: đầu thu của VTV, VJV, An Viên, iGate VNPT, GBSHD,…). 

1. Đầu thu kỹ thuật số DVB T2  ?

Đầu thu kỹ thuật số DVB T2 là loại đầu thu kỹ thuật số mặt đất thế hệ mới nhất tại Việt Nam, áp dụng theo công nghệ tiên tiến thế giới chuẩn DVB T2 / MPEG4 cho hình ảnh sắc nét, thu nhiều kênh HD hơn, tín hiệu truyền từ mặt đất ổn định hơn, dùng đầu thu kỹ thuật số DVB T2 không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

dau-dvb t2

 • Đầu thu xem 40-75 kênh truyền hình HD miễn phí thuê bao
 • Tích hợp chức năng biến Tivi thường thành Smart Tivi: Truy cập Youtube  xem phim nghe nhạc theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí,….
 • Tương thích mọi loại TV, kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt
 • Tính năng không phụ thuộc dây kéo từ ngoài vào, quý khách có thể di chuyển đầu thu DVB T2 dễ dàng từ nơi này sang nơi khác, mọi tỉnh thành.
 • Đầu thu DVB T2 sử dụng truyền dẫn kỹ thuật số mặt đất – tín hiệu từ vệ tinh truyền xuống các trạm dưới mặt đất rồi truyền vào TV – ổn định hơn – khi trời mưa hoặc thời tiết xấu vẫn xem bình thường.
 • Đầu thu có cổng USB để kết nối USB hoặc ổ cứng di động để xem phim, nghe nhạc thỏa thích ! Hỗ trợ các định dạng MP4, MKV, AVI, ISO, FLV….
 • Chức năng ghi lại giúp quý khách không bỏ lỡ bất kỳ chương trình truyền hình nào !


Đầu thu DVB T2
 do đó phù hợp cho tất cả người dân, rất tiện lợi cho những hộ dân ở trọ, cũng rất tiện lợi cho người ở chung cư, căn hộ cao cấp, nhà đẹp, biệt thự,… vì hình ảnh sắc nét chuẩn SD & HD, thiết bị nhỏ gọn, thẩm mỹ trong lòng bàn tay, di dời tùy ý, không sợ thời tiết,….

2. Đầu thu DVB T2 dùng anten DVB T2 nào ?

Có nhiều loại anten đáp ứng được cho đầu thu DVB T2, anten được ưa chuộng nhất là anten BAS-T2, có mạch khuếch đại bên trong giúp thu sóng tốt, thiết kế lại nhỏ gọn có thể đặt ở một góc nhỏ ngoài ban công, hiên nhà bạn…Anten BAS đã được cục Tần Số Vô Tuyến Điện chứng nhận thu sóng tốt các dải tần số truyền hình số tại Việt Nam, dùng phổ biến cho các dự án lớn nhỏ về kỹ thuật số mặt đất trên cả nước.

anten

Ngoài ra, anten DVB T2 model AT-5A là anten phổ thông hơn, dành cho những khu vực xa trạm phát bắt sóng nhạy hơn. Anten làm bằng nhôm, trọng lượng nhẹ,  kích thước vừa phải 30x40cm.

Anten DVB T2 rất gọn nhẹ, thẩm mỹ, có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng khuyến cáo quý khách nên đặt anten ra ngoài phía thông thoáng không bị che chắn, để thu được nhiều kênh hơn và nhận sóng ổn định hơn.

3. Danh sách kênh đầu thu kỹ thuật số DVB T2

Với 1 đầu thu kỹ thuật số DVB T2 nhỏ gọn và 1 chiếc anten DVB T2 mini, bạn tha hồ xem tivi HD thỏa thích: tại thời điểm 2016 sẽ thu được

 • hơn 60 kênh tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh,…
 • hơn 40 kênh tại Ninh Bình, Nam Định,….
 • hơn 50 kênh tại Đà Nẵng,…
 • hơn 60 kênh tại TPHCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ,…
 • hơn 40 kênh tại các tỉnh miền Tây khác,…

Bạn sẽ xem được toàn bộ các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam chất lượng cao: VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6 HD và VTV9 HD,… các kênh của VTC, HTV, các kênh địa phương miền Tây / miền Bắc,… Hình ảnh rất rõ nét.

Số lượng kênh DVB T2 nhiều hay ít tùy theo vị trí địa lý tại mỗi tỉnh thành khác nhau (liên hệ hotline tư vấn). Số lượng kênh sẽ ngày càng tăng cho đến khi số hóa hoàn thành.

4. Lắp đầu thu DVB T2 rất đơn giản dễ dàng

Bước 1: Kết nối đầu thu DVB T2 và tivi

Đây là bước đầu tiên đồng thời cũng là bước quan trọng nhất trong quy trình lắp đặt đầu thu DVB T2.

Hướng dẫn lắp đặt ăng-ten cho đầu thu DVB T2
Hướng dẫn lắp đặt ăng-ten cho đầu thu DVB T2

Bước 2: Lắp đặt anten

Việc lắp đặt anten có những lưu ý sau đây:

+ Anten được đặt càng cao thì hiệu năng thu sóng càng được phát huy tốt
+ Hướng anten quay về phía trạm phát sóng DVB T2
+ Không gian xung quanh khu vực đặt anten phải thoáng mát và khoáng đãng, tránh bị che khuất bởi các tán cây hoặc quá nhiều nhà cao tầng

Bước 3: Kết nối anten vào đầu thu

Sau khi kết nối dây cáp đồng trục từ anten vào đầu thu, bật nguồn cho đầu thu và tiến hành dò kênh. Dùng chế độ dò kênh bằng tay để kiểm tra cường độ và chất lượng thu sóng.

Kiểm tra chất lượng và cường độ của tần số kênh

Nếu chất lượng và cường độ đạt được thấp hơn hoặc không ổn định, tìm vị trí khác để đặt lại anten và tiến hành dò kênh bằng tay thêm lần nữa.

Liên hệ lắp đặt đầu thu DVB T2 tại Đà Nẵng: 0901 947 399

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868044968